4 cách dễ dàng nhất để làm hoa hồng khô

0
34813

Bạn muốn lưu giữ những bông hồng để làm kỷ niệm cho những dịp đặc biệt như hoa cưới, hoa sinh nhật? Hay bạn muốn trang trí ngôi nhà bằng những bông hồng khô đẹp mắt? Hãy tham khảo 4 cách đơn giản dưới đây để làm hoa hồng khô dễ dàng nhất.

Treo ngược hoa lên

Chọn những bông hồng mà bạn muốn làm khô. Ví dụ như là bông hồng trong bó hoa cưới, của bạn bè tặng, hay bạn mới mua về và muốn làm khô tặng người thân, bạn bè. Nên tách ra thành từng nhánh riêng biệt.

1

Treo ngược lên nơi ít người qua lại, tránh ánh nắng làm cánh hoa giòn và gẫy, nên để nơi thoáng và không có mặt trời chiếu trực tiếp. Chú ý để khoảng cách cho không khí chen vào giữa các bông hoa.

1a

Cần ít nhất 1 tuần để hoa khô. Nếu hoa hồng cánh dày hay hơi ẩm phải để lâu hơn. Trước khi làm khô hoa hồng, hãy chắc chắn ít nhất đã bắt đầu nở, còn phơi khô nụ chưa nở sẽ không bảo quản được lâu, dễ bị nấm mốc. Việc treo ngược sẽ khiến cho độ ẩm tập trung phía đầu cánh hoa, nơi mà dễ khô nhất. Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm trước khi làm khô hoa hồng, sau khi đã khô thì sử dụng keo xịt để giữ màu và làm hoa hồng sống động hơn, ví dụ keo bóng xịt tóc cũng rất hiệu quả.

Dùng keo silica

Keo silica là loại keo có khả năng hút ẩm rất tốt. Để làm khô hoa bằng keo silica, cần tách hoa ra từng bông, rải 1 lớp keo dưới đáy hộp, để bông hồng vào, đổ keo vào cho đến khi ngập hẳn hoa hồng. Chú ý đổ keo sao cho giữ được nguyên dáng của hoa hồng ban đầu.

2

Khoảng 10 ngày sau thì lấy bông hồng ra. Cách làm này giúp bông hồng không bị biến dạng, teo tóp lại như khi treo ngược ở trên.

Sấy hoa hồng bằng cát

Sử dụng một bông hồng đang ở, tươi và không có chút nước nào còn sót lại.

3

Pha loãng 1 ít hồ dính với nước. Dùng cây tăm thoa nhẹ nhàng keo lên mặt ngoài của cánh và thân hoa. Sau đó đặt hoa vào trong 1 hộp cát, hướng hoa lên phía trên. Đặt hoa trong căn phòng nhiều ánh sáng để duy trì màu sắc. Để trong vòng 1-3 tuần, nếu muốn màu sắc nhẹ nhàng thì đặt nơi mát mẻ hơn.

Dùng lò vi sóng

Chọn bông hồng cần sấy, cắt gần sát bông hoa, phải đảm bảo không còn bất kỳ giọt nước nào đọng lại trên cánh.

Đổ keo silica vào trong hộp thuỷ tinh, cắm hoa hồng vào, nhớ rắc một ít hạt keo vào phía trong bông hoa. Cho lò vi sóng hoạt động khoảng 1-3 phút, rồi tắt lò, để nguyên như vậy trong vòng 2-3 giờ mới lấy hoa ra. Sau đó để trong phòng tối khoảng vài ngày là đã hoàn thành xong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here