4 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy đếm tiền

0
554

Máy đếm tiền là sản phẩm quá quen thuộc với con người hiện nay, máy đếm tiền được sử dụng phổ biến tại các điểm giao dịch ngân hàng, các công ty, doanh nghiệp thường xuyên phải thanh toán tiền mặt. Ứng dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn và độ bền tốt nhất.  Sau đây là 4 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy đếm tiền mà bạn cần lưu ý để sử dụng hiệu quả.

  • Để mắt thần bị bụi bẩn che mờ
anh-5
Thường xuyên lau chùi mắt thẩn của máy

Mắt thần là một bộ phận cảm ứng điện tử có vai trò quan trọng nhất của máy đếm tiền để cho ra số lượng đếm tiền đúng chính xác bởi vậy nếu để mắt thần bị bụi bẩn, mờ khiến phần cảm ứng bị ảnh hưởng sẽ làm máy đếm tiền đếm không đúng số lượng tiền.

Hơn nữa, ở những loại máy đếm tiền phát hiện tiền giả, mắt thần còn đóng vai trò phân loại tiền vì vậy khi mắt thần bị bụi che mờ sẽ làm giảm tính năng này vì vậy cần phải vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt.

  • Không cập nhật phần mềm kiểm tiền giả mới

Công nghệ sản xuất tiền giả ngày càng trở nên tinh vi hơn chính vì vậy để máy có thể phát hiện tiền giả tốt nhất thì cần phải cập nhật thường xuyên phần mềm soi tiền giả để có thể phát hiện những đồng tiền giả được làm mới để đảm bảo hiệu quả cao.

  • Để tiền ướt vào máy
anh-6
Không để tiền ướt hay rách vào máy

Nhiều người khi sử dụng máy đếm tiền không để ý, sơ suất đã để tiền ướt vào trong khay máy điều này sẽ làm tiền bị két lại hoặc máy sẽ đếm sai số lượng bởi vậy cần kiểm tra tiền trước khi cho vào máy đếm tiền đảm bảo tiền khô ráo, sạch sẽ, không rách nát.

  • Khay đựng tiền của máy không phù hợp với kích thước tiền

Các loại tiền khác nhau hay một số mệnh giá khác nhau có kích thước khác nhau vì vậy khi cho vào khay đựng tiền của máy  người sử dụng nếu không điều chỉnh độ rộng khay cho phù hợp với tờ tiền sẽ dẫn đến máy không hoạt động được hoặc hoạt động kém chất lượng, không chính xác.

Xem thêm:

++ Tổng hợp 4 loại máy đếm tiền được ngân hàng tin dùng nhất

++ Tính năng siêu việt của máy đếm tiền Xiudun 2500

++ Vệ sinh máy đếm tiền Mini đúng cách

++ Những điều cần biết trước khi mua máy đếm tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here