Bạn đang làm đẹp bằng việc cướp đi cuộc sống của sinh vật khác?

0
940

Hoa là biểu tượng của cái đẹp, vì thế hầu như ai cũng thích sử dụng hoa để trưng bày, trang trí hoặc tặng người khác. Tuy nhiên, mỗi sinh vật sống đều là quà tặng của tạo hóa, khi bạn mua hoa đã cắt cành, đó chính là hành động cướp đi cuộc sống của hoa một cách vô tình.

Hoa cắt cành rất nhanh héo

Hoa đã cắt cành dù có được chăm sóc tỉ mỉ như phun hóa chất, thay nước thường xuyên thì cũng chỉ có thể tươi trong vài ngày. Còn chưa kể đến chuyện nhiều người sử dụng hoa chỉ với mục đích tạm thời trong vài giờ như hoa để chụp ảnh, hoa cưới…, sau đó hoa sẽ bị vứt bỏ. Nếu ai còn nói yêu thích hoa mà vẫn không để ý được đến điều này, thì đó chỉ là niềm yêu thích mà họ tự tưởng tượng. Một người yêu hoa sẽ không nỡ cắt bỏ hoa ra khỏi gốc rễ của nó, khiến thời gian được “sống” của nó trở nên ngắn ngủi hơn. Hằng ngày người ta vẫn đưa lên các khẩu hiệu “không bẻ cành hái hoa, không dẫm lên cỏ”, nhưng mấy ai để ý được tại sao lại phải làm vậy. Để hoa được sống đúng với chu trình tự nhiên vốn có của nó chính là hành động yêu hoa chân chính nhất.

Mua hoa cắt cành cổ vũ cho hành động phá hoại cả vườn hoa

Người ta vẫn cho rằng cắt hoa thì có thể nhanh chóng mọc ra hoa mới, nên không thể coi đó là hành động phá hoại được. Thế nhưng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng hoa để trưng bày hằng ngày, người trồng hoa phải dùng mọi biện pháp để ép hoa được nở nhiều trong thời gian ngắn nhất, sau đó chỉ vài tháng, khi mà năng suất đã giảm do bị cắt hoa liên tục, người ta sẽ phá bỏ để trồng những loại hoa mới có năng suất cao hơn. Từng thảm hoa bị phá hủy, hàng triệu, hàng tỉ bông hoa bị dẫm nát để phù hợp với sở thích của người tiêu dùng, đó chính là hành động phá hoại vô tình mà người mua hoa cắt cành hằng ngày không để ý đến được.

Hoa cắt cành và ý nghĩa lâu dài

Người ta vẫn thích hoa thật hơn là hoa giả bởi vì hoa giả dù có đẹp đến mấy, giống hoa thật đến mức nào thì cũng vẫn chỉ là loại hoa nhân tạo, chưa thể hiện được sự chân thành khi tặng hoa cho nhau. Hoa cắt cành cũng vậy, chỉ có thể tươi được trong vài ngày, khi đã cắt lìa khỏi gốc rễ, đó chính là “hoa chết”. Vậy tại sao lại phải tặng nhau loại hoa chết như thế này để chứng tỏ tình cảm.

Khi sử dụng hoa có gốc, bạn có thể yên tâm là hoa sẽ được sống hết vòng đời tự nhiên của nó, sau đó còn có thể sinh trưởng lại. Sử dụng hoa nguyên gốc để tặng nhau còn có ý nghĩa vĩnh viễn, như sự sinh tồn dài ngày của hoa, thể hiện tình cảm chân thành hơn so với bất cứ loại hoa chết nào khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here