Cafe công nghệ -Chuyện của Nguyên – Công nghệ trong lòng bàn tay

0
323
  1. Chuyện của Nguyên

10 năm nay, các buổi cafe của chúng tôi đều là cafe công nghệ.

Trong các buổi gặp nhau bên ly cà phê tại một quán nào đó ở Sài Gòn hay khắp mọi miền đất nước này, điều không thể thiếu đó là sự hiện diện của công nghệ trong từng câu chuyện suốt cả từng ấy năm tháng .

Cafe công nghệ là nơi kết nối tư duy và tầm nhìn hiệu quả

Những gì chúng tôi có được hôm nay, những mối quan hệ bạn bè thâm giao đều là nhờ vào những buổi cafe công nghệ tuyệt vời.

Trong đó có câu chuyện của Nguyên.

Năm 2012, chúng tôi gặp một cậu bé đến xin việc cho vị trí marketing online. Đó là một mẫu nhân vật ta thường gặp trong các môtip của truyện tranh hoặc phim ảnh: Mặt mũi ngô nghê, thật thà, mái tóc lưa thưa không có cách nào chọn được kiểu để gọi là đẹp và cử chỉ khá vụng về, hậu đậu kiểu Nôbita.

Nhược điểm của cậu ta là rất mù đường, ngoại trừ đường từ chỗ làm về nhà trọ ra, tất cả mọi con đường khác cậu đều không biết và có thể đi lạc.

Thời gian trước đây, chúng ta có thể chứng kiến rất nhiều người cầm theo chiếc bản đồ giấy trên tay và đi hỏi đường. Điều này không lạ với khách du lịch. Nhưng với một người đã sống ở một nơi như Sài Gòn suốt 5 năm hơn mà vẫn không biết đường thì quả là một vấn đề.

Không chỉ riêng Nguyên mới thế.

  1. Câu chuyện của Google Maps

 

Bên kia bán cầu, vào năm 2004 có một người cũng tự nhận là người “mù phương hướng nhất”. Anh và em trai đã tạo ra một dự án có tên là Where2 Techonology chuyên về bản đồ số nhưng không được mấy người quan tâm.

Dự án khởi nghiệp này của hai anh em họ sau đó được bán cho Google cùng thời điểm với Keyhole, Zipdash tạo ra ứng dụng tiện dụng nhất cho thể mãi mãi làm thay đổi mối quan hệ của con người chúng ta với việc điều hướng và tìm đường trên thế giới rộng lớn.

Không ai biết được Where2 Technology đã được Google mua lại với giá trị cụ thể là bao nhiêu nhưng anh em nhà Rasmussen đã trở thành thành viên chính thức của Google và cùng với đội ngũ 50 người đã phát triển phần mềm bản đồ số trở thành Google Maps thần kỳ như ngày hôm nay.

Google Maps chính là sản phẩm công nghệ thực sự nổi tiếng nhất và tiện ích vì đó là chiếc bản đồ sống trong lòng bàn tay, thay đổi mọi khái niệm từ trước đến nay về bản đồ thế giới cùng với sự kết hợp với chiếc điện thoại Iphone đình đám.

Với vai trò “cầu nối” giữa thế giới số và thế giới thực, Google Maps đóng vai trò quan trọng trong việc là bản đồ chỉ đường, đặc biệt dành cho những người không có khả năng định hướng như Nguyên. Nhờ có Google Maps mà câu ta sẽ không sợ bị lạc đường nữa khi sử dụng bản đồ số trên điện thoại, mà cũng không cần phải ngại ngần khi cầm một chiếc bản đồ giấy to mở ra lôi kéo sự chú ý của tất cả mọi người đi đường.

Trên mọi hành trình du lịch của tôi đến khắp mọi miền của đất nước, Google Map được xem như một trợ thủ đắc lực, một ông thần đèn có thể biết từng ngóc ngách đường xá. Mà nếu như không có, chúng tôi chỉ có thể rơi vào trường hợp bị lạc ở đâu đó hoặc đi rất chậm nếu phải vừa đi vừa hỏi đường

Chúng tôi vẫn đùa nhau: Không hiểu làm sao một thằng bên Mỹ lại có thể chỉ đường cho một thằng ở tận Việt Nam?? ?

Câu chuyện lý giải tại sao những chiếc điện thoại thông minh sử dụng các phần mềm google map có thể hướng dẫn chúng ta đi đến những nơi thâm căn cùng cốc quả là điều khó tưởng tượng và cực kỳ thú vị. Việc điều hướng thông qua phần mềm trở nên sống động và trực quan hơn bao giờ hết khi kết hợp với chiếc điện thoại cảm ứng, các thao tác phóng to, thu nhỏ mang tính tương tác vi diệu.

Để có thể chuyển một phần mềm online chuyên dành cho dân công nghệ trở nên phổ biến, ai cũng có thể dùng được là cả một quá trình ý nghĩa với nhiều người.

Google góp phần kiến tạo nhiều giá trị cho sự phát triển của thế giới

Ngày nay, việc chúng ta chỉ cần chọn và thao tác một phần mềm đơn giản trong lòng bàn tay mình bằng điện thoại mà không biết được rằng đó là cả một chặng đường dài đi từ cuộc đua về không gian của các quốc gia trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, thông qua sự thiết lập hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để phục vụ cho công viêc truy vết, theo dấu vị trí.

Làm thế nào để chiếc Iphone có thể hướng dẫn bạn đi đến quán cafe gần nhất được bắt đầu từ hệ thống vệ tinh rộng khắp toàn cầu. Và ngược lại, bạn cũng có thể bị lần dấu nếu như công khai mọi thông tin và hoạt động của mình một cách vô tư, thoải mái nhất.

  1. Cafe công nghệ – La bàn 5.0 cho những người muốn sử dụng công nghệ làm sức bật

Trong lòng bàn tay, công nghệ đã ngày càng trở nên tiện ích với cả những người có trình độ thấp. Người giúp việc nhà tôi mỗi ngày lại cải thiện kĩ năng bếp núc và chăm sóc nhà cửa tốt hơn nhờ Goolge thông qua chiếc điện thoại nhỏ xíu.

Có người nói với tôi là lâu rồi không còn cảm thấy sự tồn tại của báo giấy nữa. Mà giờ đây đa số mọi người đang đọc báo online trên điện thoại hoặc máy tính.

Sự thay đổi chóng mặt của thế giới xung quanh đã ảnh hưởng rất nhiều đến một nền kinh tế mà nhiều người cho rằng nó vẫn đứng yên. Thậm chí dù số đông biết rằng cần phải làm cách khác và đi hướng khác, thì cũng cảm thấy khó khăn không biết nên làm thế nào và đi đâu?

Sự định hướng và điều hướng cho bản thân trong thời đại công nghệ cũng quan trọng không khác gì với việc sử dụng Google Maps khi bạn muốn bắt đầu đến nơi nào đó

Cần phải biết bản thân mình đang đứng ở đâu và nên đi đến đâu, bằng con đường nào

Nguyên giờ đã có thể đi bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại trong tay mà không sợ phải nhầm đường. Và bạn có thể tưởng tượng không, nhân vật khù khờ đó giờ đã là một quản lý cấp cao của một công ty về Marketing online ở Việt Nam. Ngay từ thời điểm 2012, tuy rất mù đường về nghĩa đen, nhưng Nguyên biết rõ mình nên đi đâu trên hành trình định hướng cho tương lai. Bạn ấy chọn SEO và chỉ SEO, không làm bất cứ công việc gì khác.

SEO là một trong những cánh cửa thần kỳ

6 năm đã đủ thời gian để biến một anh chàng non nớt ban đầu trở thành một chuyên gia. Ai đó nói rằng khi bạn bỏ ra đủ 15.000 giờ cho một công việc khó khăn đến thế nào, thì chắc chắn rốt cuộc bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

SEO-Lĩnh vực Nguyên chọn – có nghĩa là  Search Engine Optimize – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, mà cụ thể ở đây là tối ưu website trên Google, chính là cánh cửa thần kỳ để trở thành triệu phú đô la cho nhiều người mà tôi biết, và trong đó có cả chính câu chuyện của chúng tôi

Từ những buổi cà phê công nghệ, với những sự định hướng và đi đúng đường trên mặt trận marketing online, rất nhiều người đã thành công trong việc sử dụng công nghê để làm đòn bẩy cho việc chiếm lĩnh thị trường và tạo ra doanh số bán hàng khủng.

Những buổi cafe công nghệ nếu được thiết kế tốt có thể trở thành một giao thức định hướng và dẫn đường cho những ai quan tâm đến công nghệ và đi đến mục tiêu thành công của mình bằng con đường ngắn nhất.

Cafe công nghệ để kết nối trí tuệ ưu tú tập thể

Những sự gợi mở từ café công nghệ cho phép những người có tầm nhìn chọn được đúng phương tiện siêu tốc nhất để bay đến tương lai. Trong vô số cơ hội đầu tư tưởng đâu rất béo bở và hứa hẹn đang được người người vung vãi khắp mọi nơi trên các kênh truyền thông xã hội, làm thế nào để có đủ được các dữ liệu đánh giá chuẩn cho một cơ hội phù hợp? Chủ động chọn mạo hiểm đi vào những điều chưa biết hay chọn những lời hứa hão để rơi vào tâm thế bị động?

Sự định vị tại café công nghệ đồng thời cũng giúp cho những người đang muốn khởi nghiệp xác lập được mình trên bản đồ thời đại và chọn được con đường đi ngắn nhất và ung dung nhất trong thời buổi mỗi một khoảnh khắc trôi qua được tính bằng tiền bạc, mỗi một người thành công lại làm ta cảm thấy mình mất đi thêm một cơ hội để lựa chọn kịp thời.

Cà phê công nghệ – làm việc trong tâm thế ung dung tự tại, chọn lọc cơ hội thông minh và làm việc hiệu quả của những người trẻ không còn là việc lạ lẫm hoặc hiếm có trên thế giới này trong vòng 1 thập niên qua. Càng về sau, những câu chuyện thành công lại là những câu chuyện kể về người trẻ, với thời gian ngắn hơn, tốc độ nhanh hơn, sức bật lớn hơn.

Nếu như những ý tưởng bị khoá trong những block nhà riêng lẻ, trong từng cái đầu riêng lẻ, thì mãi mãi chỉ là những ý tưởng đơn độc. Sức mạnh chỉ thực sự được khai mở khi kết nối cùng nhau thành tâm thức và trí tuệ ưu tú tập thể.

La bàn 5.0 chính là điểm hội tụ, chiếc kim chỉ Nam cho mọi tư tuy và khát khao  như ngọn lửa ngầm của những con người đã chờ đợi quá lâu cho những sự xoay chuyển về vị thế xứng đáng của bản thân và tộc người tinh tú nhất

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here