Cây phú quý – cây cảnh phong thuỷ trang trí trong văn phòng

0
2706

Cây Phú Quý là loài cây mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Người ta vẫn thường sử dụng cây phú quý để tặng nhau trong các dịp lễ, tết, sinh nhật, với lời chúc mang tới may mắn, sự giàu sang phú quý cho người nhận.

Lá cây phú quý thay đổi màu theo điều kiện sống. Nếu sống nơi nhiều ánh nắng, lá cây sẽ có màu đỏ, nhưng nếu bạn trồng trong văn phòng, không cho ra nắng nhiều, lá cây dần chuyển qua màu xanh mướt. Đa phần cây sẽ có màu lá xanh viền đỏ hoặc lốm đốm đỏ rất đẹp mắt. Thây cây màu đỏ hơi nhạt, màu sắc sặc sỡ và nổi bật. Rễ cây màu trắng, để trong lọ thuỷ tinh trong suốt rất đẹp mắt, một thời gian dài sẽ biến đổi dần sang màu xanh lá cây non.

Ý nghĩa của cây phú quý theo phong thuỷ

Tên khoa học của  cây phú quý là Aglaonema hybrid  ‘Pride of Sumatra”, có nghĩa là sáng đẹp. Trong phong thuỷ, cây phú quý mang đến điềm tốt lành cho người sở hữu. Bởi vậy, cây phú quý được nhiều người sử dụng làm cây trang trí để bàn, dùng phổ biến trong văn phòng, trang trí nơi cửa sổ, tủ kệ.

Cây phú quý có tác dụng lọc sạch không khí

Trong không khí hằng ngày có rất nhiều chất độc sản sinh từ khói thuốc lá, các vật liệu xây dựng, giấy dán nhiệt, khói bụi hằng ngày, sơn tường nhà… mà chúng ta không nhìn thấy. Những chất độc này khi tiếp xúc lâu ngày có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư. Thay vì sắm một chiếc máy lọc không khí, người ta sử dụng cây phú quý để thanh lọc những chất độc, vừa có tác dụng trang trí vừa bảo vệ sức khoẻ mọi người trong gia đình.

Cách chăm sóc cây phú quý

Cây có thể sống trong nước hoặc trồng trong đất, dễ sinh trưởng, nhanh ra rễ và lá, nhu cầu nước cao, không cần nhiều năng lượng. Nếu cây bị thối lá, lập tức cắt bỏ triệt để phần bị thối để không ảnh hưởng đến bộ phận khác.

Cây không cần nhiều ánh sáng để sống, nhưng nếu bạn muốn lá cây chuyển sang màu đỏ hoặc xanh thì thay đổi điều kiện ánh sáng của cây. Mỗi tuần ít nhất cho cây tiếp xúc ánh sáng buổi sáng khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, không để dưới ánh nắng gắt, không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu, có thể làm cây bị cháy lá.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here