Lót nón bảo hiểm bằng mây khác lót nón bảo hiểm bằng vải như thế nào?

1
2091

Để giải quyết tình trạng vệ sinh nón bảo hiểm sau một thời gian sử dụng, nhiều người đã lựa chọn cách dùng miếng lót để lấy ra và giặt sạch dễ dàng. Ra đời sớm và phổ biến trên thị trường vẫn là các miếng lót bằng vải. Thế nhưng vài năm trở lại đây đã xuất hiện các miếng lót bằng mây tre đan, được nhiều người ưa thích đồ thủ công mỹ nghệ nhiệt liệt ủng hộ. Vậy so với miếng lót nón bằng vải, miếng lót nón bảo hiểm bằng mây có gì khác?

Miếng lót nón bằng mây giúp da đầu thoáng hơn

Một trong những điều khó chịu khi đội mũ bảo hiểm thường xuyên đó là mồ hôi từ trên đỉnh đầu làm cho da đầu bị ẩm, các loại vi khuẩn nấm mốc có cơ hội sinh sôi, dễ dây nên các bệnh về tóc và da đầu như viêm nhiễm, nấm ngứa, chân tóc bị yếu, gàu nhiều, tóc rụng thành từng mảng. Miếng lót nón bằng vải tuy có công dụng thấm hút mồ hôi, nhưng vẫn làm da đầu tiếp xúc với lớp vải gây cảm giác bức bối khó chịu, mồ hôi thấm vào lớp vải, giữ lại ở đó, làm tăng độ ẩm của da đầu.

Miếng lót nón bằng mây với thiết kế hợp lý, có những vòng tròn xen kẽ nhau giúp da đầu được thoáng khí, mồ hôi không bị trữ lại gây ẩm. Một số loại lót nón còn có đệm nhún tạo khoảng trống giữa đầu với mũ, như lót nón may mắn F4, giúp giảm thiểu các loại bệnh về da đầu khi sử dụng bảo hiểm hằng ngày.

Miếng lót nón bằng mây không làm tóc bị rối

Khi sử dụng miếng lót nón bằng vải, không có sự khác biệt giữa lớp vải công nghiệp để lót và lớp vải trong cùng của nón bảo hiểm. Nghĩa là tóc vẫn bị dính chặt vào lớp vải mỗi khi đội lên, gây tình trạng tóc gãy, yếu, xơ, mất nếp. Nhưng chất liệu mây trơn bóng không tạo độ dính với tóc, không bị tóc vướng vào mỗi khi đội, vậy nên vẫn giữ được nếp tóc lâu dài dù cho người sử dụng có dùng keo tạo nếp.

Miếng lót nón bằng mây dễ dàng vệ sinh         

Vệ sinh nón bảo hiểm là một việc khá khó nên ít người nghĩ đến nó. Còn tấm lót nón bảo hiểm, chỉ cần lấy ra, cho vào máy giặt rồi phơi khô, sử dụng lại bình thường. Lót bằng mây tiện lợi hơn ở chỗ bạn chỉ cần dùng khăn lau là có thể sạch và khô ngay lập tức.

Chất liệu mây trong miếng lót giúp sử dụng lâu bền

Chất liệu vải sau vài lần giặt máy sẽ bị bạc màu, bong tróc, hoặc bị rách trong quá trình giặt. Còn mây là một trong những chất liệu tự nhiên dai và bền nhất, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà không sợ bị hỏng.

Miếng lót nón bằng mây không chứa các chất gây hại

Miếng lót nón bằng mây làm hoàn toàn từ tự nhiên, không có in ấn hoa văn, không tạo màu, vậy nên không chứa các chất gây hại như miếng lót nón bằng vải. Ngoài ra, khi không còn sử dụng được nữa, người ta có thể tiêu huỷ lót mây dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Miếng lót bảo hiểm bằng mây có tính kháng khuẩn cao nhờ công nghệ phủ nano bạc

Công nghệ phủ nano bạc giúp lót nón bằng mây kháng khuẩn và diệt khuẩn mạnh, ngăn cản tia cực tím, lại có thể bảo vệ sản phẩm không bị trầy xước từ bên ngoài. Do vậy, lựa chọn lót nón bảo hiểm bằng mây là một quyết định tiêu dùng sáng suốt.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here