Máy đếm tiền chính hãng: đặc điểm nhận biết

0
629

Nhiều dòng máy đếm tiền hiện nay trên thị trường có xuất xứ không thực sự rõ ràng. Nhất là khi nước ta nằm cạnh Trung Quốc một quốc gia chuyên làm hàng giả nhái hàng kém chất lượng nhưng có hình thức bên ngoài rất giống với với hàng thật. Việc mua được một chiếc máy đếm tiền chính hãng đòi hỏi người mua cần phải có một ít kiến thức về thiết bị này để có thể nhận biết được đâu là hàng chất lượng đâu là hàng giả hay cũ được tân trạng lại với mục đích qua mắt người tiêu dùng.

So sánh cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng và máy đếm tiền

Bí quyết tăng tuổi thọ máy đếm tiền

Máy đếm tiền giá rẻ thích hợp cho người dùng nào?

Một số đặc điểm nhận biết máy đếm tiền chính hãng:

  • Khi mua máy người mua nên yêu cầu chạy thử máy đếm tiền. Quan sát máy hoạt động êm không phát ra nhiều tiếng ồn, máy đếm chính xác số lượng tiền thực tế
may-dem-tien-xindun
Máy đếm tiền chính hãng
  • Kiểu dáng thiết kế của máy cũng là một phần quan trọng để nhận biết đó có phải là một chiếc máy đếm tiền mới hay không. Vì giữa máy đời cũ và đời mới có sự khác biệt khá nhiều trong thiết kế. Máy mới đa phần có thiết kế hiện đại phù hợp đặt trong không gian làm việc văn phòng công ty hay phòng giao dịch của ngân hàng.
  • Máy hoạt động không rung lắc. Với máy cũ các thiết bị điện tử bên trong qua thời gian sử dụng lâu ngày sẽ không còn hoạt động tốt như máy mới nên khi hoạt động sẽ không ổn định.
may-dem-tien-oudis
Nên kiểm tra máy đếm tiền thật kỹ trước khi mua
  • Phát hiện tiền giả: Nếu như máy có chức năng phát hiện tiền giả. Bạn nên thử bằng cách cho 5 tờ tiền với 5 mệnh giá khác nhau, xếp liên tiếp trong một bó tiền nếu máy phân biệt chính xác được tất cả 5 mệnh giá đó cho thấy máy có chức năng phát hiện tiền giả
  • Chế độ bảo hành của máy là điểm cơ bản nhất để có thể nhận biết một biết một chiếc máy đếm tiền chính hãng hay không. Với máy chỉ có chế độ bảo hành của riêng điểm bán mà không có chính sách bảo hành của nhà sản xuất đi kèm thì có thể nhân xét máy đó không chính hãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here