Những loại cây xanh phát tài trồng trong nhà

0
2963

Dạo gần đây đang rộ lên một trồng cây xanh phát tài trong văn phòng. Ngoài mục đích trang trí cho bàn làm việc của mình thêm xanh sạch đẹp, người ta còn lựa chọn những loại cây tốt trong phong thuỷ, giúp mang lại điều may mắn trong sự nghiệp, hoặc thanh lọc không khí, hút khí độc, giữ an toàn sức khoẻ cho bản thân và người xung quanh.

Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn cây trồng trong văn phòng đó là cây phải sống được trong môi trường thiếu sáng, chịu được nhiệt độ điều hoà, nhu cầu năng lượng không cao, nhỏ gọn và sạch đẹp. Tiếp đến là phải có tác dụng thiết thực, ví dụ như lọc khí độc hay tăng vượng khí, mang lại may mắn. Nghiên cứu cho thấy, những người trang trí cây xanh trên bàn làm việc có hiệu quả làm việc tăng lên, giảm stress và tăng độ hài lòng với công việc.

Những cây cảnh phát tài được ưa chuộng hơn hẳn, đó là những loài cây mang tên “kêu” như cây tài lộc, cây ngân lượng, cây kim tiền… Một người bán cây cảnh cho biết, từ đầu năm đến nay, người đến mua cây cảnh phát tài tăng vượt bậc, chủ yếu là nhân viên văn phòng. Điều này cho thấy rằng, mốt trồng cây xanh phong thuỷ trong văn phòng đang trở nên phổ biến hơn, hoặc nhu cầu quay về tự nhiên theo quy luật chung đang được lan truyền rộng rãi, không chỉ giới hạn ở các sản phẩm xuất phát từ thiên nhiên mà còn là trồng cây, tạo góc làm việc đậm chất “xanh”.

Dưới đây là một số loại cây cảnh tài lộc trồng văn phòng được ưa chuộng nhất, vừa đẹp vừa giúp khai mở vận khí, mang lại thăng tiến trong sự nghiệp.

  1. Cây phát lộc

Cây phát lộc hay còn gọi là tre may mắn, được xếp theo từng tầng ngay ngắn rất đẹp mắt. Không cần tốn thời gian chăm bón. Theo phong thuỷ, cây phát lộc giúp thăng tiến tốt trong sự nghiệp.

  1. Cây kim ngân

Cây kim ngân được tạo hình thu nhỏ dạng bonsai, với tán lá xanh mướt, là loại cây được săn lùng nhiều nhất. Cây này ở phương Tây gọi là money tree, mang lại may mắn và thịnh vượng.

  1. Cây kim tiền

Loài cây này phát triển nhanh, không cần chăm bón nhiều. Khi trồng văn phòng nên buộc vafoi sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng tượng trưng, trở thành cây phát tài, giúp khai vận, chiêu tài.

  1. Cây đế vương

Loài cây đế vương với tán lá to, xanh, khí thế cao ngạo mạnh mẽ, là loài cây phong thuỷ văn phòng giúp con đường công danh sáng lạng hơn.

Trên  đây là những cây cảnh phát tài phổ biến nhất cho giới văn phòng. Nhiều người vẫn tìm đến các loại cây hút khí độc như lưỡi hổ, trầu bà, xương rồng… để tạo không gian sạch sẽ và an toàn cho sức khoẻ. Đặc biệt, mỗi khi nhìn ngắm tán lá xanh của cây, người ta như cảm thấy được gần gũi hơn với thiên nhiên, tâm trí nhẹ nhàng, thư thái, giảm căng thẳng trong công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here