Rèn luyện tính cách dựa vào việc trồng hoa

0
1013

Rèn luyện tính cách dựa vào việc trồng hoa

Ngoài những nhu cầu trang trí, trưng bày làm đẹp, một tác dụng lớn của việc nuôi trồng hoa nguyên gốc đó là rèn luyện tính cách con người. Có thể bạn không để ý, nhưng việc chăm sóc và thưởng ngoạn khóm hoa sẽ giúp con người trở nên thoải mái, nhẹ nhàng và rèn luyện sự điềm tĩnh, tính kiên nhẫn trong mọi việc.

Dùng hoa nguyên gốc là giải pháp giúp tâm hồn thoải mái hơn

Việc nuôi trồng hoa thường được coi là công việc của người già, bởi tính cẩn thận, tỉ mỉ và chậm rãi. Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn thích nuôi hoa như một giải pháp giúp giải phóng tâm hồn khỏi những suy nghĩ mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống hằng ngày. Trồng hoa có khả năng mang lại sự thoải mái, giải tỏa stress giống như khi tập Yoga, đó là nhờ sự tập trung, an tĩnh khi hòa mình vào thiên nhiên, khi thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của những chậu hoa tươi ngay chính trong nhà của mình. Trồng và thưởng thức hoa là sở thích của những người tao nhã, không vụ lợi. Người trồng hoa phải đem cả cái tình mà đối đãi với gốc hoa họ chăm sóc, chứ không chỉ mang về nhà rồi bỏ bê để cây dần khô héo, do vậy khi chăm sóc hoa, họ sẽ toàn tâm toàn ý bỏ qua mọi suy nghĩ bộn bề xung quanh, tập trung cho đam mê của họ. Sau cả ngày làm việc mệt nhọc, người ta sẽ trở nên thư thái, dễ chịu khi tự tay vun trồng cho những khóm hoa, tự mình nhìn ngắm những thay đổi hằng ngày và thưởng thức thành quả mà họ đã chăm sóc.

Dùng hoa nguyên gốc rèn luyện tính kiên nhẫn và điềm tĩnh

Trồng hoa là một trong những cách rèn luyện tính cách rất bổ ích. Cũng giống như tập thư pháp, tập vẽ, trồng hoa hướng đến sự tỉ mẫn, điềm tĩnh và kiên trì. Một cây hoa muốn đẹp thì phải biết được nhu cầu dinh dưỡng, nước, ánh sáng, phải bón phân, cắt tỉa thường xuyên, phải nhìn thấy những sự thay đổi nhỏ nhất để phòng tránh cây khỏi những tác hại như sâu bệnh, do vậy người ta cần làm mọi thứ một cách từ tốn, chậm rãi và tỉ mỉ.

Hiện nay nhiều người áp dụng phương thức này để rèn luyện tính cách cho trẻ nhỏ. Việc chăm sóc hoa hằng ngày khiến tâm hồn trẻ trở nên tốt đẹp, thanh thoát, điềm tĩnh.

Chăm sóc một chậu hoa cũng giống như việc một nghệ nhân đang hoàn thiện tác phẩm của mình, luôn phải kiên trì, sáng tạo và dành tâm huyết vào đó. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, trồng hoa nguyên gốc ngày càng được ưa chuộng thay vì những bó hoa đã cắt cành để trang trí thường ngày bởi chỉ có hoa sống mới có thể truyền đạt tâm ý, có linh hồn, thể hiện được tâm hồn người chăm hoa một cách tốt nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here