Rụng tóc do đội mũ bảo hiểm trong thời tiết nắng nóng

0
1425

Mũ bảo hiểm là vật dụng không thể thiếu khi ra đường. Không thể phủ nhận tác dụng bảo vệ cơ thể trước các sự cố khi đi mô tô, gắn máy. Thế nhưng một vấn đề khó chịu ai cũng gặp phải đó là đội mũ bảo hiểm nhiều sẽ làm tóc xơ, rối, yếu, gãy rụng. Ngoài ra còn nấm da đầu làm tóc rụng thành từng mảng.

Mũ bảo hiểm là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Theo thống kê từ các bệnh viện da liễu, những người đến khám vì các bệnh ngứa da đầu, nấm, vảy, gàu… trong mùa nắng nóng thường cao hơn so với mùa đông. Với thời tiết Sài Gòn nóng ẩm quanh năm, chứng bệnh này lại càng có nguy cơ xuất hiện và lây lan. Những người đội mũ bảo hiểm thường xuyên, da đầu tiết ra nhiều chất nhờn và mồ hôi, thấm vào lớp trong của mũ làm ổ sinh sống của vi khuẩn gây bệnh. Cũng chính vì vậy công nhân, thợ mỏ, những người cả ngày làm việc vẫn phải đội mũ bảo hiểm thường bị các loại bệnh về da đầu cao hơn hẳn.

Trong các nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc dẫn đến hói đầu đó là da đầu tiết ra quá nhiều bã nhờn. Mà mũ bảo hiểm chúng ta thường đội không có lỗ thoát khí, da đầu bị bức bí, mồ hôi tiết ra nhiều, làm khu vực quanh đầu trở nên nóng và ẩm, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Da đầu bắt đầu bị gàu, chân tóc yếu đi, một thời gian sau thấy rụng thành từng mảng, có thể còn lở loét, sưng đỏ, mưng mủ… Trong những trường hợp này, người ta thường sử dụng thuốc mọc tóc, xịt hằng ngày, nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời, nấm vẫn xuất hiện, tóc lại vẫn cứ tiếp tục rụng. Để giải quyết triệt để, người ta phải tìm phương án nào khác để làm sạch mũ bảo hiểm thường xuyên.

Miếng lót mũ bảo hiểm giải quyết tình trạng tóc rụng khi đội mũ

Việc làm sạch mũ bảo hiểm thường xuyên là rất khó. Bởi mũ bảo hiểm với kết cấu cứng cáp, lõm xuống, khó giặt sạch. Lớp đệm bông trong mũ muốn để khô hoàn toàn sau khi giặt cũng phải mất thời gian tới vài ngày. Một tấm lót ngăn cách giữa mũ bảo hiểm và da đầu là cách để giữ bảo hiểm luôn sạch sẽ, thay vì giặt mũ thì chỉ cần tháo tấm lót ra giặt sạch.

Sử dụng lót mũ bằng vải vẫn khiến da đầu bi bí, tuy có giặt sạch thường xuyên nhưng nếu sử dụng nhiều trong 1 ngày cũng đủ để bệnh nấm da xuất hiện. Lót mũ bảo hiểm bằng mây với những lỗ tròn thông thoáng giúp da đầu luôn khô ráo, bề mặt lại được phủ nano bạc diệt khuẩn và khử mùi, đảm bảo mái tóc lúc nào cũng được thơm tho sạch sẽ, không còn tình trạng rụng tóc như trước.

Những tấm lót mũ tự chế tuy được làm bằng vải chất lượng tốt, thấm hút nhanh nhưng dễ gây cộm, đau đầu khi đội do không quen thiết kế tấm lót, làm mũ càng chật hơn, gây bức bí và nhiều mồ hôi, nên cũng không tốt cho da đầu. Cách tốt nhất là sử dụng tấm lót bằng mây từ tự nhiên để đảm bảo sức khoẻ cho mái tóc của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here