So sánh cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng và máy đếm tiền

0
1510

Cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng thường không giống nhau mỗi người thường có cách đếm riêng biệt. Về phía máy đếm tiền gần như tất cả loại máy đều có một nguyên tắc đếm giống nhau dựa vào các mắt đếm, cảm biến,… để cho ra số lượng tiền chính xác tuyệt đối. Khi so sánh cách đếm tiền của ngân viên ngân hàng với máy đếm tiền thường có 3 khía cạnh chính để nói đến đó là tốc độ, sự chính xác và khả năng phát hiện tiền giả

++ Bí quyết tăng tuổi thọ máy đếm tiền

++ Máy đếm tiền giá rẻ thích hợp cho người dùng nào?

++ 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2016

  • Tốc độ

cach-dem-tien

Khi so sánh về tốc độ về cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng với máy đếm tiền tất nhiên phần thắng sẽ thuộc về máy đếm tiền. Cho dù một nhân viên lành nghề làm việc lâu năm với cách đếm tiền chuyên nghiệp thì tốc độ đếm tiền của họ cũng không thể so sánh với một thiết bị điện tử được chế tạo ra với mục đích đếm tiền và có thể hoạt động liên tục “không biết mệt mỏi”.

  • Độ chính xác

may-dem-tien-phat-hien-tien-gia

Khó so sánh về độ chính xác của cách đếm tiền bằng tay hay của máy đếm tiền. Tất nhiên khi nói về khía cạnh này thì số lượng tiền đếm rất quan trọng, với một số lượng ít khi đếm tiền bằng tay khả năng sai xót gần như không có và thường người dùng sẽ đếm bằng tay hơn là sử dụng máy với một số tiền không quá lớn. Ngược lại khi đếm một số tiền lớn đếm tiền bằng tay có thể xảy ra nhầm lẫn, và về phía máy đếm tiền vẫn có thể đếm sai tuy nhiên trường hợp này rất hy hữu vì hầu hết các dòng máy đếm tiền hiện nay đều rất hiện đại nhất là về độ chính xác. Khi có lỗi bên trong hệ thống sẽ tự động thông báo cho người dùng biết để họ ngừng sử dụng và tiến hành sửa chữa. Vậy kết luận lại khi nói về độ chính xác giữa cách đếm tiền bằng tay của nhân viên ngân hàngmáy đếm tiền gần như giống nhau.

  • Phát hiện tiền giả

tien-gia

Cả nhân viên ngân hàng và máy đếm tiền đều có khả năng phát hiện tiền giả. Tuy nhiên với nhân viên ngân hàng họ chỉ phát hiện được những đặc điểm cơ bản của tiền giả, nhưng hầu hết các loại tiền giả hiên nay đều rất khó phát hiện bằng mắt thường, nếu phát hiện được phải mất rất nhiều thời gian và công đoạn kiểm tra.Với máy đếm tiền phát hiện tiền giả là chuyện hoàn toàn khác nó được tích hợp nhiều hệ thống cảm biến tiên tiến kết hợp với phần mềm chuyên dụng để có thể phát hiện nhiều loại tiền giả khác nhau được in ấn với công nghệ tinh vi.

Nhìn chung cách đếm tiền của nhân viên ngân hàng hay máy đếm tiền đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn học cách đếm tiền bằng tay nhanh và chính xác cách duy nhất là thường xuyên ra ngân hàng nhìn cách đếm tiền của các nhân viên và sau đó về thực hành đếm với bó giấy sau đó là tiền thật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here