Tháng cô hồn và những loại cây cảnh trừ tà

0
3444

Tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn, chính là những ngày khiến người Việt ta thấy sợ hãi trước thế lực ma quỷ nhất. Theo truyền thuyết, kể từ đầu tháng đến giữa tháng, Quỷ Môn Quan sẽ được mở, các linh hồn lên trần gian quấy nhiễu, khiến cho nhiều việc không may xẩy ra.

Người ta thường ăn chay trong tháng 7 âm lịch, rồi kiêng đủ thứ trên đời, từ những việc rất nhỏ như không treo chuông gió đầu tường hay không ra đường vào buổi tối, để hi vọng rằng mình sẽ không gặp phải ma quỷ.

Có một số loại cây cảnh trừ tà, tránh ma quỷ được rất nhiều người ưa chuộng trong tháng cô hồn này. Nếu bạn còn lo lắng về chuyện gặp phải những điều không may do những linh hồn đang lang thang ở trần gian, hãy sử dụng những loại cây này để an tâm hơn trong những ngày sắp tới.

  1. Cây ngải cứu

Cây ngải cứu không những có tác dụng làm thuốc hay thức ăn mà còn trừ tà ma theo quan niệm của người xưa. Người ta vẫn thường treo ngải cứu lên cổng nhà, trồng trong vườn nhà, trước cánh cửa để chống lại ảnh hưởng xấu của ma quỷ. Đặc biệt, vào Tết Đoan Ngọ, người ta còn dùng cây ngải chế thành “Ngải Hồ” để mang trên mình, tránh ma quỷ, vì đây là thời điểm cây ngải cứu phát huy tính năng trừ tà mạnh nhất.

  1. Cây liễu

Cây liễu trừ thời cổ đại đã phổ biến dùng để trừ tà. Liễu là tên một vì sao trong thập nhị bát tú (Liễu Thổ Chướng), có sức mạnh át chế ma quỷ. Những người tin vào thế lực ma quỷ thường trồng cây liễu trong sân vườn hoặc treo một nhành liễu trước cửa để bảo vệ an nguy của cả gia đình.

  1. Cây bách

Cây bách hay còn gọi là cây tuyệt tùng, là một trong những loài cây tượng trưng cho sự thẳng thắn, khẳng khái, không xu nịnh, lại có sức mạnh lớn, được tôn lên vị trí đầu tiên của các loài cây. Khí thế hùng tráng của cây bách khiến cho ma quỷ cũng phải sợ. Vì thế cây bách được trưng bày trong vườn nhà nhằm trừ yêu nghiệt gây hại.

  1. Cây đào

Cây đào không chỉ là cây cảnh báo xuân mà còn là tinh hoa của ngũ hành, có sức sống mãnh liệt. Quả đào thường được gắn với những gì thuộc về tiên giới, có tác dụng trường thọ. Người ta lấy một nhành đào treo lên cửa, có thể khống chế được nhiều loại quỷ dữ. Những cây đào có tuổi thọ càng lớn thì sức khống chế ma quỷ càng mạnh.

  1. Cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt hay còn gọi là cây ngân hạnh, cây bạch quả, vừa có tác dụng làm thuốc, vừa xua đuổi ma quỷ. Cây có thể sống tới hàng nghìn năm, hoa nở âm thầm trong đêm, rất ít người nhìn thấy. Người ta cho rằng cây bạch quả có sức mạnh huyền bí bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu hay ma quỷ phá hoại.

  1. Cây thù du

Cây thù du vừa dùng làm thuốc, lại có hương thơm ngào ngạt có thể tránh được ác tà. Đây cũng là cây may mắn theo quan niệm dân gian, trồng trước hoặc sau nhà để chống lại khí xấu. Nên trồng cây thù du vào ngày 9/9 âm lịch hàng năm để tránh quỷ dữ.

  1. Cây hồ lô

Cây hồ lô có nhiều hạt, được gọi là “đa tử đa phúc”, là loại cây mang lại điều an lành, tốt đẹp cho người trong gia đình. Trong phong thuỷ, cây hồ lô có tác dụng trừ tà, nên trồng trước cửa để bảo vệ khỏi khí xấu.

  1. Cây bồ hòn

Cây bồ hòn hay còn gọi là cây vô hoạn tử, cây bồ đề tử là loại cây được tôn sùng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Cây ra hoa kết trái có hình thù giống quả tì bà, trong có hạt hình tròn, đây là hạt thường được xâu lại làm chuỗi hạt niệm kinh. Cây này chính là loài cây cát tường trong Phật Giáo, có khả năng xua đuổi mọi ma quỷ, bảo vệ bình an cả gia đình.

Tháng 7 âm lịch với những truyền thuyết về ma quỷ, những câu chuyện về xui xẻo trong cuộc sống sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nếu đã có những loại cây này làm cảnh ở trong nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here