Xe đạp XANH – Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

4
1012

Câu chuyện về chuỗi cửa hàng Xe đạp XANH gắn liền với tên tuổi 2 doanh nhân trẻ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng mà nên. Cùng xuất thân từ một thôn nghèo dân tộc thiểu số xã Phú Hội, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng, sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả 2 rời quê nhà đến Sài Gòn học tập những mong sẽ thay đổi cuộc sống về sau. Tốt nghiệp đại học xong, người thì làm Administrator tập đoàn Siemens Việt Nam, người thì cương quyết không đi làm thuê mà tự khởi nghiệp. Sau đó, nhận thấy phải kinh doanh mới có cơ may thay đổi cuộc sống nghèo khó, cả hai nghỉ tất cả mọi việc khác để cùng khởi sự kinh doanh bằng cách mở một trung tâm Anh ngữ nhưng không thành công và rơi vào cảnh tay trắng hoàn toàn.

Thời gian nghèo khó đó, có dịp gần gũi với các bác tài xế xích lô đã hé mở cho cả hai một cơ duyên lớn. Cơ duyên hiếm có dẫn dắt hai người đến với với ý tưởng tiếp nối nghiệp đoàn xích lô Sài Gòn nhằm bảo tồn và phát triển một vẻ đẹp mang đậm tính văn hóa Việt Nam – đó là văn hóa xích lô. Cả 2 người đồng lòng rằng không thể để mất hoàn toàn hình ảnh những chiếc xích lô mà chỉ có tại Việt Nam, duy nhất ở Việt Nam.

Hiện nay xích lô Việt Nam đã được đưa vào nhóm 30 phương tiện giao thông đặc sắc nhất của thế giới.

Bắt đầu theo đuổi ý tưởng của mình nhưng khó khăn lớn nhất lúc đó là đội ngũ các bác tài xế xích lô, nếu không có sự đầu tư phát triển đúng mức, nếu họ không được đảm bảo cuộc sống thì nhất định sẽ bỏ nghề và văn hóa xích lô có thể biến mất hoàn toàn tại Việt Nam.

Sau nhiều trăn trở, website xexichlo.com ra đời trong bối cảnh đó, cung cấp các dịch vụ cho thuê xích lô cao cấp và mua bán các loại xích lô nhằm vào các resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng; các doanh nghiệp dùng xích lô làm Events; các nhà hàng, khách sạn…dùng xích lô để trang trí, khách du lịch nước ngoài và những người yêu thích nét cổ điển. Không ngờ rằng sau khi cải tiến toàn bộ hoạt động lên tầm chuyên nghiệp hơn, Xích lô Việt nhận được sự ủng hộ không chỉ trong nước mà bạn bè quốc tế cũng đến với Xích lô Việt ngày càng nhiều.

sang-lap-xich-lo-viet-xe-dap-XANH-001

Hiện nay khách hàng đã quan tâm hơn đến dịch vụ và sản phẩm xe xích lô vì đó chính là một mô hình vô cùng đặc sắc và thú vị. Chất lượng dịch vụ cho thuê xích lô du lịch, cưới hỏi, events, trang trí…đều được đầu tư chu đáo hơn trước gấp nhiều lần. Dàn xe xích lô hiện có được tân trang, làm mới rất chuyên nghiệp và đáp ứng đủ số lượng lên đến vài chục chiếc cùng một lúc.

Sản phẩm xe xích lô của Xích lô Việt đã được bán đi khắp các châu lục trên toàn thế giới.

xich lo su kien

Từ thành công trong dịch vụ và sản phẩm xích lô, Xích lô Việt quyết định mở rộng thêm chuỗi cửa hàng xe đạp XANH với mong muốn vận động, kêu gọi người Việt cùng nhau đi xe đạp. Đi xe đạp hiện nay đã trở thành phong trào trong nhiều gia đình, nhiều công ty, cơ quan bởi vì giúp cho môi trường trong sạch, XANH hơn và quan trọng là nâng cao sức khỏe, phát triển thói quen tập thể dục thể thao.

Xe-dap-the-thao bao ve suc khoe

Xe đạp XANH là một trong số ít những doanh nghiệp tại Việt Nam cam kết chỉ phát triển và phân phối những sản phẩm, dịch vụ XANH đến với khách hàng. Với sự tận tụy và cực kì nghiêm túc với công việc kinh doanh, Xe đạp XANH hoàn toàn tự tin đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu từ đơn giản đến gắt gao nhất.

Source: http://xexichlo.com/xe-dap-xanh-chuoi-cua-hang-xe-dap-mien-nam/

4 COMMENTS

    • Có thể gởi xích lô mini đến Mỹ bằng đường tàu biển khá dễ dàng, còn xích lô người lớn thì khó khăn hơn rất nhiều. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến xe xích lô. Chào thân ái!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here